Ngày nay, treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà để khiến cho không gian trở nên sang trọng, thể hiện sự giàu có về sắc đẹp, tiền tài, tình yêu và sự nghiệp. Tranh hoa mẫu đơn mang đến nhiều mối nhân duyên tốt đẹp, cho cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc, con cháu khỏe mạnh phát triển, người độc thân nhanh chóng thoát ế, tìm được một nửa định mệnh của mình. Đây cũng là món quà tuyệt vời thay lời chúc “Thịnh vượng, phú quý, hạnh phúc và bình an” cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải cứ treo tranh hoa mẫu đơn sẽ mang lại cuộc sống thịnh vượng, viên mãn mà nên có kiến thức treo tranh hoa mẫu đơn để mang kết quả tốt nhất. Chính vì vậy, Tường Vip xin gửi đến người đọc Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Hoa Mẫu Đơn Để Mang Lại Cuộc Sống Thịnh Vượng mà ai đang có dự định treo tranh hoa mẫu đơn có thể lưu ý. 
 

1/ Nguồn gốc của hoa Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc- Tây Tạng, từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưa chuộng từ đó cho đến tận bây giờ. Và có lẽ, khó có loài hoa nào có thể sánh được. Hoa mẫu đơn vốn được mệnh danh là "quốc sắc thiên hương", bởi là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất. Tương truyền, ngày xưa chỉ có trong cung của vua chúa mới được trồng loài hoa này, nhân gian tuyệt đối không, hoa mẫu đơn cũng được người ta biết đến nhiều hơn qua những chiếc mũ đội đầu của công chúa, phi tần thời ấy. Chính bởi vậy, mà cho tới bây giờ, khi nhắc đến mẫu đơn, người ta thường nghĩ đến sự giàu sang, phú quý.

2/ Ý nghĩa của hoa Mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn mang ý nghĩa của sự giàu sang và quyền lực. Những người trưng tranh hoa Mẫu Đơn trong nhà với mong muốn cuộc sống luôn được đầy đủ trọn vẹn nhất. 

Ở Nhật Bản, mẫu đơn cũng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và thần thái độc nhất của mình. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về sự vương giả, mẫu đơn tại Nhật còn được xem là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bình hoa mẫu đơn hoặc những bức tranh mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật. 

Còn ở Phương Tây, hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa là "sự e lệ". Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến.
Chính vì vậy, hoa mẫu đơn hoặc tranh hoa mẫu đơn trở thành món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng. Là một lời cầu chúc người nhận sẽ có được cuộc sống đong đầy, an khang, sung túc. 
 

3/ Nên treo tranh Hoa mẫu đơn hướng nào? Ở đâu?

Vì sở hữu thuộc tính Hỏa nên những vị trí phù hợp để treo tranh hoa mẫu đơn là các hướng thuộc hành Hỏa vì vậy nên treo tranh Hoa mẫu đơn hướng Đông Bắc và Tây Nam. Trong trường hợp gia chủ không treo được tranh hoa mẫu đơn phong thủy ở hai hướng trên, có thể treo tranh ở các hướng khác để bảo đảm tính thẩm mỹ, tuy nhiên cần lưu ý tránh các hướng tương khắc với tranh mẫu đơn là hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Đông. Và vị trí cụ thể còn phụ thuộc vào điều cầu mong của chủ nhân như: cầu công danh, địa vị thì nên treo bức tranh hoa mẫu đơn ở phương vị chính Nam (thuộc hành Hỏa), cầu cho công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển nên treo tranh ở vị trí chính Bắc thuộc cung Quan Lộc, cầu tình duyên hôn nhân con cái thì cứ treo tranh theo hướng Tây Nam.

Không chỉ chọn hướng treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy, vị trí của tranh còn phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn cũng như tình trạng hôn nhân của gia chủ:
 • Đối với gia chủ còn đang độc thân, chưa lập gia đình nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bức tranh hai bông hoa mẫu đơn tươi thắm treo ở cung Tình duyên của gia chủ (hướng Diên Niên) sẽ thúc đẩy tình duyên của gia chủ tốt hơn, tạo nên mối nhân duyên tốt.
 • Đối với gia chủ đã lập gia đình nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách nhằm giữ cho mối quan hệ của vợ chồng được bền chặt và gắn bó với nhau. Ngoài ra, không nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ (mang lại những rắc rối trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thậm chí thúc đẩy ham muốn của người chồng, dẫn đến trường hợp ngoại tình ở người chồng). 

4/ Tranh hoa Mẫu đơn hợp mệnh nào?

Trong phong thủy, tranh hoa mẫu đơn chính là dòng tranh thuộc hành Hỏa. Mệnh Hỏa có sự tương hợp, tương sinh và tương khắc với các mệnh khác. Cụ thể như sau:
 • Hỏa hợp Hỏa: Người mệnh Hỏa rất hợp để treo tranh hoa mẫu đơn. Sẽ mang lại sự vượng khí, ngày càng tiến lên, thành công cho gia chủ, chủ nhân.
 • Hỏa sinh Thổ: Người mệnh Thổ treo tranh mẫu đơn rất tốt. Bức tranh sẽ mang may mắn, dưỡng cho gia chủ, chủ nhân mệnh Thổ.
 • Hỏa khắc Kim: Người mệnh Kim không nên treo tranh hoa mẫu đơn.
 • Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Mộc treo được nhưng không tốt bằng các mệnh khác. Bởi chủ nhân sẽ bị hao tổn.
 • Thủy khắc Hỏa: Người mệnh Thủy treo tranh hoa mẫu đơn cũng không tốt.
Tuy nhiên, tùy theo sở thích cá nhân, người mệnh Kim, Mộc, Thủy vẫn có thể treo được dòng tranh treo tường hoa mẫu đơn nếu biết cách chọn. Ví dụ:
 • Người mệnh Kim treo tranh đôi công bông mẫu đơn. Vì chim công thuộc hành Kim vẫn có yếu tố hợp. Trong phong thủy ngũ hành hay trong cùng một bức tranh vừa có xung vừa có hợp sẽ tạo thế cân bằng. Hoặc chọn bức tranh có màu vàng, trắng hợp mệnh Kim.
 • Tương tự với người mệnh Thủy chọn tranh cá chép bông mẫu đơn. Vì cá chép mang hành Thủy tương hợp mệnh Thủy. Hoặc chọn bức tranh có hình ảnh mặt nước (Thủy).

5/ Tranh hoa Mẫu đơn hợp tuổi nào?

Dựa vào đặc điểm về mệnh phong thủy như trên, ta thấy, tranh hoa mẫu đơn rất dễ chọn và dễ treo. Và trên bức tranh không có hình ảnh nào trong danh sách 12 con giáp. Vì vậy, tranh hoa mẫu đơn hợp gần hết tất cả các tuổi, tuy nhiên tranh hoa mẫu đơn hợp nhất là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Mùi, tuổi Dậu. 
♦ Mệnh Thổ là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất (tương sinh). Cụ thể là những người sinh năm:
 • Mậu Dần – 1938, 1998. Tân Sửu – 1961,2021. Canh Ngọ – 1990, 1930. Kỷ Mão – 1939, 1999.
 • Mậu Thân – 1968, 2028. Tân Mùi – 1991, 1931. Bính Tuất – 1946, 2006. Kỷ Dậu – 1969, 2029.
 • Đinh Hợi – 1947, 2007. Bính Thìn – 1976, 2036. Canh Tý – 1960, 2020. Đinh Tỵ – 1977, 2037.
♦ Mệnh Hỏa là tuổi Tỵ, Mùi, Dậu (tương hợp)
 • Giáp Tuất: 1934, 1994. Đinh Dậu: 1957, 2017. Bính Dần: 1986, 1926. Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024. Đinh Mão: 1987, 1927. Bính Thân: 1956, 2016. Kỷ Mùi: 1979, 2039
 • Mậu Tý: 1948, 2008. Ất Tỵ: 1965, 2025. Kỷ Sửu: 1949, 2009. Mậu Ngọ: 1978, 2038

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Hoa Mẫu Đơn Để Mang Lại Cuộc Sống Thịnh Vượng. Hy vọng bài viết có thể trở thành kênh tham khảo hữu ích dành cho bạn nhé!
Mua tranh Hoa mẫu đơn ở đâu?
Tường Vip – Đơn vị tranh treo tường uy tín tại TP.HCM
 • Chất liệu in tranh đa dạng: Gỗ nguyên khối Malaysia, canvas, canvas viền khung cao cấp.
 • Giá thành tại xưởng không qua trung gian.
 • Chất lượng tranh được đảm bảo, chế độ bảo hành đầy uy tín.
 • Giao hàng và kiểm hàng tận nhà trước khi thanh toán.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7. Luôn lắng nghe và giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn diễn ra mỗi tuần, mỗi tháng.
Thông tin liên hệ: