Tranh Thủy Mặc

Tranh Treo Tường Thủy Mặc 25
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 24
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 23
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 22
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 21
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 20
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay
Tranh Treo Tường Thủy Mặc 19
Miễn phí vận chuyển
865.000đ 690.000đ -20%
Mua ngay

Tranh thủy mặc là một dòng tranh nghệ thuật cổ có nguồn gốc từ Trung Hoa. Ở đây, thủy là nước và mặc là mực, tranh được vẽ bằng mực nước nhằm thể hiện nét đẹp nghệ thuật thư pháp nổi tiếng của quốc gia này. Được tạo nên nhờ việc kết hợp hoàn hảo giữa mài màu pha với nước và sử dụng bút lông để vẽ. Chất liệu chính thường là giấy, lụa màu đen hoặc trắng. Dòng tranh nghệ thuật phong thủy này đã gây ra tiếng vang lớn và nhận được sự quan tâm, chú ý tại nhiều quốc gia Châu Á: Triều Tiên, Nhật Bản... và có cả Việt Nam.

Tại Tường Vip, có rất nhiều mẫu tranh treo tường thủy mặc như: tranh thủy mặc đen trắng, tranh thủy mặc trung quốc cổ, tranh thủy mặc trung quốc, tranh thủy mặc việt nam, tranh thủy mặc nhật bản,... Hãy xem qua những chia sẻ sau để hiểu thêm về dòng tranh này nhé!

Hiểu thế nào về tranh thủy mặc? 

Còn nguồn gốc từ Trung Quốc và được biết đến với cái tên thân thuộc là thủy mạc. Ngày nay, ta không chỉ có tranh thủy mặc Trung Quốc mà còn có cả tranh thủy mặc Nhật Bản và cả tranh thủy mặc Việt Nam. Đây là dòng tranh khắc họa nên những nét đẹp nghệ thuật thư pháp đầy ấn tượng.

Nhờ mài màu pha với nước và được vẽ bằng bút lông cùng giấy hoặc lụa màu đen hoặc trắng mà những bức tranh thủy mặc hoàn hảo được cho ra đời. Cũng vì vậy, những bức tranh thủy mặc treo tường hiện nay nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người dùng vì tính công phu và nghệ thuật. 
 

Tranh thủy mặc có gì đặc biệt?

Bằng cách sử dụng hình thức ước lệ mà những bức tranh thủy mặc được khắc họa vô cùng chân thực. Ta có thể thấy những bức tranh thủy mặc Trung Quốc cổ thường là tranh thủy mặc đen trắng hoặc có màu sắc nhạt, bởi đó là yếu tố thể hiện nên tâm trạng của người họa tranh thông qua những nét vẽ.

Các chủ đề của tranh sẽ hướng về núi non, hoa lá, và chim muông,... Nếu nói dòng tranh cảnh vật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất thì đó chính là tranh thủy mặc. 

Đặc biệt, dòng tranh này còn có bố cục vô cùng công phu, những thông điệp, hay thơ ca được viết thành thư pháp  và lồng vào cảnh quan để tạo sự cân bằng cho tác phẩm, qua đó, nói lên cảm xúc cũng như ý nghĩa của bức tranh. 

Tranh thủy mặc mang ý nghĩa gì?

Từ xa xưa, tranh thủy mặc trung quốc được xem là tác phẩm đại diện cho những tư tưởng về lối sống, bởi các tư duy, quan điểm về lối sống nhân sinh sẽ được thể hiện rõ nét qua cảnh vật của dòng tranh này. 

Có thể thấy, không đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật trang trí mà những bức tranh thủy mặc treo tường còn giúp cho người xem hiểu được giá trị tâm hồn và cảm xúc của người họa sĩ. 

Tại sao nên dùng tranh thủy mặc cho không gian sống? 

  • Việc dùng tranh thủy mặc treo tường trong không gian sống sẽ tạo cho gia chủ cảm giác sở hữu một kiệt tác nghệ thuật vô cùng đặc sắc. 

  • Theo phong thủy, hình ảnh và thông điệp của tranh sẽ mang lại ý nghĩa về sự thịnh vượng cũng như giàu sang phú quý cho gia chủ.

  • Dùng tranh thủy mặc còn thể hiện nên sự nho nhã cho không gian sống, cũng như thu hút được ánh nhìn của khách đến chơi nhà.

  • Đặc biệt, dòng tranh treo tường này còn là biểu tượng cho sự am hiểu và học thức sâu rộng. 

Nên treo tranh thủy mặc hướng nào?

Theo phong thủy, tranh thủy mặc rất hợp với hướng Tây và Tây Nam. Mặt khác, theo quan niệm xa xưa, hướng Tây Nam được xem là hướng vô cùng tốt cho những bức tranh cảnh vật. Cũng vì lẽ đó, nếu gia chủ dùng tranh thủy mặc Việt Nam hay Trung Quốc ở hướng Tây và Tây Nam sẽ mang đến vận khí rất tốt cho gia đình của mình. 

Bạn nên mua tranh thủy mặc treo tường ở đâu tại TP.HCM?

Tại Tường Vip có rất nhiều bức tranh thủy mặc khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích và tính cách của mình. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp cho không gian như cung cấp tranh treo tường, khung ảnh, decal trang trí,… với nhiều mẫu mã đa dạng, chất liệu và kích thước chọn chọn lựa kỹ càng, không qua trung gian. Đảm bảo với khách hàng khi nhận được sản phẩm sẽ hoàn toàn ưng ý. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những tác phẩm chất lượng tốt nhất.
 

Tường Vip hân hạnh giới thiệu!

Zalo Messenger