Tranh Tĩnh Vật

Nếu nói dòng tranh mang giá trị thời gian sâu đậm nhất thì không thể quên nhắc đến tranh tĩnh vật. Có lẽ vì vậy mà hiện nay dòng tranh này rất được ưa chuộng và trở thành lựa chọn hàng đầu với bất cứ người nào yêu thích trang trí nội thất. Bạn đang tìm kiếm tranh tĩnh vật đẹp đơn giản và dễ dàng kết hợp cùng với không gian nhưng vẫn còn băn khoăn? Hãy để Tường Vip giải đáp cho bạn nhé!

1. Thế nào là tranh tĩnh vật?

Tranh tĩnh vật được biết đến là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện các sự vật vô tri vô giác, có thể là họ hoa, quả,...Đặc biệt, mỗi bức tranh tĩnh vật đều có hiệu ứng ánh sáng và nét độc đáo riêng biệt dù mô tả những đồ vật giống nhau. 

Mặt khác, tranh sơn dầu tĩnh vật là dòng tranh khắc họa các vật làm mẫu, sắp xếp theo chủ đích của người họa sĩ được dùng hoàn toàn bằng chất liệu sơn dầu.

Cũng bởi vẻ đẹp đầy nghệ thuật, tinh tế và phù hợp để trang trí ở nhiều không gian nội thất mà các mẫu tranh nghệ thuật tĩnh vật treo tường rất được ưa chuộng ngày nay.

Tranh tĩnh vật treo tường - Tranh tĩnh vật lọ hoa
Tranh tĩnh vật treo tường - Tranh tĩnh vật hoa

 

2. Tại sao nên trang trí nhà cửa cùng tranh tĩnh vật?

2.1 Điểm nổi bật từ tranh tĩnh vật

Tranh tĩnh vật là đỉnh cao của nghệ thuật được sắp đặt

Thường mang hình ảnh về các đồ vật, hình ảnh thân thuộc trong cuộc sống thường nhật như lọ hoa, giỏ quả, tách trà…nhưng tất cả đều được sắp xếp theo một trật tự nhất định với dụng ý nghệ thuật vô cùng sâu sắc của người họa sĩ để tạo nên sự tinh tế cho tác phẩm đấy! 
 

Tranh tĩnh vật là nghệ thuật ẩn sau những điều giản dị

Với sự tỉ mỉ, công phu, người họa sĩ đã dùng tranh tĩnh vật để biến những đồ vật vô tri, vô giác thành bức tranh đầy sống động.

Có thể bạn chưa biết, phía sau bức tranh tĩnh vật đẹp là tất cả những cảm xúc mà người tạo nên đó đã khéo léo lồng ghép vào, để mang đến cái đẹp cho những món đồ bình dị mà ta dễ dàng bỏ qua trong cuộc sống thường ngày.
 

Tranh tĩnh vật mô tả cái động bên trong cái tĩnh

Tưởng chừng như chỉ tái hiện nên sự vật ở trạng thái tĩnh nhưng các món đồ thoạt nhìn vô hồn đó lại chứa đựng tâm hồn sống động của người họa sĩ, bước đi của thời gian và cả sự xoay chuyển của không gian. 
 

Tranh tĩnh vật mang lại cảm giác an yên

Bộn bề cuộc sống có thể khiến ta chưa một lần để tâm dù đó là những điều vẫn hiện diện trước mắt chúng ta mỗi ngày. Nhưng vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mà mỗi bức tranh tĩnh vật tái hiện sẽ giúp ta sống chậm lại để cảm nhận những điều đáng quý của cuộc sống. 

 

Tranh tĩnh vật treo tường - Tranh tĩnh vật lọ hoa và quả
Tranh tĩnh vật treo tường - Tranh tĩnh vật lọ hoa và quả

 

2.2 Ưu điểm của tranh tĩnh vật treo tường 

Không cầu kì, kiểu cách nhưng mang nghệ thuật, tranh tĩnh vật chính là minh chứng cho quan niệm sự tinh tế sẽ luôn đến từ những điều giản đơn. Cũng chính vẻ đẹp đầy nghệ thuật ấy mà dòng tranh này được sử dụng ở rất nhiều không gian, từ nhà cửa cho đến văn phòng; hoặc trang trí ở quán cafe…

Tranh tĩnh vật đẹp và đơn giản - Tranh hoa
Tranh tĩnh vật đẹp và đơn giản - Tranh hoa

3. Cách chọn và treo tranh tĩnh vật

Để chọn tranh tĩnh vật phù hợp với tổng thể không gian, bạn cần có sự quan tâm đến kích thước và bố cục tranh. Bởi cách bạn chọn tranh và treo tranh sẽ quyết định nên giá trị thẩm mỹ của không gian. 

  • Vì nghệ thuật của tranh tĩnh vật nằm ở hiệu ứng ánh sáng thế nên hãy treo tranh tại vị trí có ánh sáng tốt. 

  • Khoảng tường trống phía trên ghế sofa, cách ghế khoảng 12 đến 22cm được xem là vị trí đẹp nhất để bạn treo một bức tranh tĩnh vật đấy!. Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn tranh trùng với màu ghế vì sẽ không tôn được vẻ đẹp của bức tranh tĩnh vật bạn chọn đâu nhé!

Tranh tĩnh vật treo tường - Bộ ba tranh lọ hoa
Tranh tĩnh vật treo tường - Bộ ba tranh tĩnh vật hoa

 

Cùng sứ mệnh với tranh treo tường, tranh tĩnh vật sẽ với vẻ đẹp tưởng đơn giản nhưng đặc sắc, ngỡ bình dị nhưng sâu sắc sẽ “khoác” lên lớp áo trang trọng, tinh tế và nghệ thuật cho không gian sống của bạn. Dòng tranh này đã khiến bạn mê đắm phải không nào? Vậy thì chần chừ gì nữa mà không hãy ghé ngay Tường Vip để tham khảo và được tư vấn miễn phí!

4. Mua tranh tĩnh vật ở đâu tại Tp.HCM?

Tường Vip - Đơn vị tranh treo tường uy tín tại TP.HCM

Thông tin liên hệ