Tranh Pop Art

Ngày nay các dòng tranh treo tường hiện đại đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong trang trí không gian sống. Một trong những dòng tranh đó là Tranh Pop Art đang rất thịnh hành và được giới trẻ săn đón. Bởi đặc trưng của dòng tranh này là mảng màu tươi sáng, hình ảnh táo bạo và đậm chất riêng. Bài viết này Tường Vip sẽ giới thiệu cho bạn về phong cách nghệ thuật và sự đặc biệt của dòng tranh Pop Art.

1. Tranh Pop Art là gì?

1.1 Pop Art là gì?

Pop Art (Popular Art - Nghệ thuật đại chúng) là một phong trào nghệ thuật thị giác nổi lên vào thời đại công nghiệp những năm 1950. Pop Art là hình thức nghệ thuật phản ánh hiện thực vật chất trong cuộc sống hàng ngày của đại chúng (ảnh hưởng mạnh mẽ nhất là xã hội Mỹ). Pop Art coi trọng nền văn hóa pop - nên văn hóa “phổ biến” với cảm hứng được thể hiện trên: các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, truyền thông quảng cáo, phim ảnh, biểu tượng...
 
Tranh Pop Art treo tường - Tranh Marilyn Monroe
Tranh Pop Art treo tường - Tranh Marilyn Monroe

 

1.2 Phong cách Pop Art trong phong cách thiết kế nội thất là gì?

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là sự kết hợp những thứ tưởng chừng như không liên quan thành một thể thống nhất trong không gian. Phong cách này chỉ phù hợp với những người có cá tính mạnh, sự phá cách.

Phong cách Pop Art dựa trên sự ngẫu hứng nhưng hài hòa về màu sắc, ánh sáng, hình ảnh hay những vật trang trí không rõ công năng. Mang đến sự tươi trẻ, phóng khoáng, táo bạo, hài hước và hiệu quả kinh tế cao.

1.3 Tranh treo tường phong cách Pop Art

Là dòng tranh nghệ thuật phong cách Pop Art dùng để trang trí nội thất, làm đẹp không gian sống đồng thời thể hiện được phong cách của người sở hữu nó.
 

Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art Lips
Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art Lips

 

2. Đặc điểm của tranh Pop Art treo tường

2.1 Tranh Pop Art thường sử dụng gam màu rực rỡ và tươi sáng.

Dòng tranh này được xây dựng trên sự tương phản và cộng hưởng của các màu sắc, mang tính lặp lại trong không gian tạo nên hiệu ứng xâu chuỗi màu sắc.

Màu sắc được thể hiện của dòng tranh này thường rất nổi bật mang lại cảm giác trẻ trung, năng động, tích cực.

2.2 Họa tiết tranh Pop Art rất cá tính và độc đáo

Pop Art tái hiện hình ảnh cuộc sống, phim ảnh, truyện tranh… thể hiện cá tính cá nhân mạnh mẽ. Dấu ấn nghệ thuật mạnh mẽ được thể hiện qua các hình ảnh táo bạo và sáng tạo.

Ngoài ta các họa tiết trong tranh thường là đối tượng dễ nhật biết, chịu ảnh hưởng của báo chí hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Hình ảnh mà tranh Pop Art tái hiện thường là các yếu tố tầm thường hay hào nhoáng nhưng không có giá trị thật sự, thường thông qua châm biếm, hài hước.
 

Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art OK!
Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art OK!

 

3. Sự khác biệt của tranh Pop Art với các hình thức nghệ thuật tranh ảnh khác

Ngay từ cái nhìn đầu tiên có lẽ bạn cũng đã nhận ra sự khác biệt của dòng tranh Pop Art so với các dòng tranh khác. Sau đây là vài điểm nhấn và nét riêng của dòng tranh này:

  • Về hình ảnh: tranh Pop Art xây dựng trên xu hướng vừa trừu tượng vừa đời thật, đôi khi phải chiêm nghiệm kỹ càng bạn mới có thể nhận ra nội dung của bức tranh.

  • Về phong cách: Có lẽ đây là dòng tranh chỉ thịnh hành với giới trẻ bởi sự táo bạo, phóng khoáng và sặc sỡ. 

  • Vệ nội dung: dù thể hiện bằng hình ảnh cụ thể và gam màu nổi, đôi khi tranh pop art mang tính trừu tượng, bởi nó được thể hiện theo lối “viễn tưởng”. Đây cũng là điểm riêng biệt của mẫu tranh này.

  • Ý nghĩa cơ bản của dòng tranh này là một hình thức nghệ thuật có thể thấy ngay lập tức về ý nghĩa chứa đựng trong nó.

  • Có thể nói tranh Pop Art chưa bao giờ lỗi mốt bởi trong gần 50 năm qua, phong trào nghệ thuật Pop Art luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và giới trẻ.

4. Bí quyết trang trí tranh Pop Art treo tường cho không gian nội thất

Mặc dù Pop Art là sự kết hợp ngẫu hứng nhưng nếu yếu tố ngẫu hứng quá mức thì sẽ mất cân đối trong không gian. Chính vì vậy, Tường Vip mách bạn vài mẹo nhỏ khi trang trí tranh Pop Art cho không gian sống:

Bạn không nên dùng quá nhiều hình ảnh trong một không gian bởi màu sắc và họa tiết nhiều sẽ khiến gian phòng của bạn trở nên ngột ngạt.

Chọn tranh Pop Art phù hợp với tông màu tường và không gian nội thất.
 

Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art hoạt hình
Tranh Pop Art treo tường - Tranh phong cách Pop Art hoạt hình

Bạn là người yêu thích sự hiện đại và là người có cá tính mạnh mẽ. Bạn yêu thích phong cách nghệ thuật cũng như dòng tranh Pop Art. Vậy thì hãy ghé ngay
Tường Vip để tham khảo và nhận được sự tư vấn miễn phí nhé!

5. Mua tranh Pop Art treo tường ở đâu tại Tp.HCM

Tường Vip - Đơn vị tranh treo tường uy tín tại TP.HCM

Thông tin liên hệ

Tường Vip hân hạnh giới thiệu!